Lễ Bảo vệ đồ án tốt nghiệp ngành Thiết kế đồ họa và Thiết kế thời trang Khoa Mỹ thuật công nghiệp


   Lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp của sinh viên ngành Thiết kế Đồ họa và Thiết kế Thời trang khoa Mỹ thuật Công nghiệp trường Đại học Hòa Bình diễn ra ngày 04/06/2019 và ngày 07/06/2019 tại Đại học Hòa Bình. Tham dự có TS. Nguyễn Văn Ngữ - Chủ tịch HĐQT Nhà trường, NGND.PGS.TS Tô Ngọc Hưng - Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Nguyễn Văn Hòa; TS. Đào Hải; GS.TS Trần Trung - Phó hiệu trưởng Nhà trường cùng cán bộ, giảng viên nhà trường và các em sinh viên của khoa.

   Về phía khách mời khối trường đại học có TS. Hồ Trọng Minh - Đại học Mỹ thuật Việt Nam, TS. Nguyễn Long Tuyền - Đại học Mỹ thuật Công nghiệp cùng nhiều chuyên gia, nhà thiết kế trong ngành Mỹ thuật ứng dụng từ các trường đại học khác. Về phía doanh nghiệp có ông Hoàng Văn Thắng – Giám đốc trung tâm IT Plus, ông Nguyễn Việt Anh – Giám đốc công ty Vina edu cùng nhiều doanh nghiệp đến tham dự và tuyển dụng.

Sinh viên ngành Thiết kế Đồ họa bảo vệ Đồ án trước Hội đồng

 

   Khoa Mỹ Thuật công nghiệp Trường Đại học Hòa Bình với phương pháp đào tạo đổi mới lấy công nghệ là nền tảng để thực hiện hóa các ý tưởng sáng tạo nghệ thuật trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay. Công nghệ thông tin luôn là công cụ hỗ trợ đắc lực cho các nhà thiết kế vì vậy nhà trường tăng cường đầu tư cơ sở vật chất để đáp ứng yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao, nâng cấp máy tính, phần mềm học tập cho việc học chuyên ngành, học tập ngoại ngữ, đầu tư xây dựng các phòng thực hành, trang bị thư viện số và các phương tiện nghe - nhìn phục vụ giảng dạy, nghiên cứu khoa học cũng như triển khai công nghệ đào tạo cho mỹ thuật ứng dụng.

   Hàng năm, kết thúc khóa học Khoa Mỹ thuật Công nghiệp trường đại học Hòa Bình lại tổ chức đánh giá và xếp loại đồ án tốt nghiệp chuyên ngành các lớp cuối khóa. Đồ án tốt nghiệp như một sản phẩm hoàn chỉnh đúc kết cả quá trình rèn luyện học tập, phấn đấu không ngừng của sinh viên chuyên ngành cũng như mở ra cánh cửa bắt đầu những bước chân của các nhà thiết kế chuyên nghiệp.

Sinh viên ngành Thiết kế Thời trang với Đồ án tốt nghiệp của mình

 

   Ngành thiết kế Đồ họa luôn là mảnh đất phong phú đề tài để sinh viên thể hiện, từ nhận diện thương hiệu tới minh họa sách, truyện, game…. Năm nay, các đồ án nhận diện thương hiệu, game nổi bật với phong cách minh họa đa dạng. Hội đồng tốt nghiệp đánh giá tốt về khả năng ứng dụng của nhiều sản phẩm. Chất lượng đồ án của sinh viên ngành Thiết kế Đồ họa tương đối đồng đều. Các thiết kế đã tiến một bước gần hơn và đáp ứng được yêu cầu thị trường cao cấp, chuyên nghiệp. Bên cạnh hiểu về các công cụ sử dụng khi thiết kế sản phẩm, sinh viên còn tìm hiểu thêm về in ấn màu sắc và chất liệu của sản phẩm khi ứng dụng thực tiễn. Việc chấm đồ án tốt nghiệp của sinh viên còn căn cứ trên khả năng lấy được yêu cầu đầu vào của sản phẩm, tìm được công nghệ phù hợp để phát triển sản phẩm, tìm được phương pháp phát triển phù hợp và xây dựng sản phẩm.

   Lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp diễn ra trong không khí sôi nổi với sự tham dự, cổ vũ từ nhiều sinh viên các khóa trong trường, gia đình và bạn bè của các sinh viên ngành Thiết kế đồ họa và Thiết kế thời trang. Đồ án tốt nghiệp của sinh viên ngành Thiết kế thời trang bảo vệ sau khi các sinh viên Thiết kế đồ họa bảo vệ. Tính ứng dụng là một tiêu chí quan trọng để đánh giá đồ án tốt nghiệp của ngành Thiết kế thời trang. Năm nay, tất cả các đồ án đã thể hiện tốt tiêu chí này. Có nhiều đề tài thật sự vượt trội và đã đạt tới sự hoàn chỉnh, thống nhất ở tất cả các hạng mục yêu cầu.

   Các đồ án tốt nghiệp năm nay thể hiện rõ phương châm đào tạo của Khoa Mỹ thuật Công nghiêp: hướng sinh viên phát triển khả năng sáng tạo và thiết kế ứng dụng trong đời sống, đáp ứng nhu cầu công việc. Ở tất cả các đề tài, sinh viên luôn cố gắng đi sâu tìm hiểu nhu cầu của người sử dụng. Đặc biệt, một số đồ án đã biết phát triển ứng dụng công nghệ mới vào các sản phẩm phục vụ xã hội, đã tìm hướng đi mới là khai thác tính trang trí và chất liệu bền vững, hướng đến tính nhân văn trong từng sản phẩm. Nhiều doanh nghiệp, công ty đã đến Trường tham dự lễ tốt nghiệp và tìm được ứng viên phù hợp.

 

Một số hình ảnh tại buổi Lễ Bảo vệ Đồ án Tốt nghiệp

 

 

 

 

 

 

 

 


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu