Kiến thức cơ sở ngành là nền tảng vững chắc cho đào tạo Thiết kế chuyên ngành Đồ họa

Từ năm học 2018-2019, cùng với sự đối mới toàn diện trong đào tạo và nghiên cứu khoa học (NCKH) của Trường ĐH Hòa Bình, Khoa Mỹ thuật Công nghiệp và Kiến Trúc ( MTCN & KT) đã bám sát nhu cầu thực tế của xã hội nhằm đổi mới về nội dung, phương pháp đào tạo về các ngành thuộc lĩnh vực Mỹ thuật ứng dụng


Ths-GVC:  Lê Thân

 

Ngành Thiết kế Đồ họa là một trong những ngành có sự đổi mới mạnh mẽ, nhất là trong các học phần cơ sở ngành. Các giảng viên của ngành coi cơ sở ngành là nền tảng vững chắc để cho các em sinh viên bước vào học các học phần chuyên sâu thiết kế đồ họa.

Đúng như vậy, trải qua gần hai năm học triển khai thực hiện những nội dung chương trình đổi mới,sinh viên theo học chuyên ngành thiết kế đồ họa đã đạt được những kết quả rất tốt ngoài mong muốn cả về thẩm mỹ và kỹ năng thể hiện.

Thời gian đào tạo gút ngắn, cô đọng, các học phần đồ án chuyên ngành được chọn lọc kỹ lưỡng dựa trên nhu cầu thực tiễn của xã hội. Chính vì vậy, nội dung và thời lượng các học phần cơ sở ngành thuộc ngành Thiết kế đồ họa cũng được triển khai ngay từ năm thứ 2. Điển hình như học phần Vẽ kỹ thuật, Nghệ thuật chữ,Tin học chuyên ngành…… bài tập kết thúc môn của sinh viên đều phải là sản phẩm gắn với thực tế như bao bì, áp phích …….Thoạt nhìn người xem dễ nhầm tưởng đây là kết quả của các học phần chuyên sâu của ngành Thiết kế đồ họa !

Trên những kết quả thực tế của sinh viên năm thứ 2, các giảng viên đều thống nhất và đánh giá đây là hướng đi rất đúng đắn về đào tạo Mỹ thuật ứng dụng nói chung và Thiết kế đồ họa nói riêng trong xã hội đương đại. Với tư duy và kỹ năng đã đạt được, các em có thể đi làm thêm ngoài giờ, đúng ngành tại các doanh nghiệp nghiệp, xưởng thiết kế về lĩnh vực đồ họa. Với những kết quả bước đầu của các học phần cơ sở ngành  Thiết kế đồ họa khoa MTCN & KT Đại học Hòa Bình đạt được là kết quả và nỗ lực của cả Nhà trường và các Thầy Cô và sinh viên. Đây sẽ là nền tảng để kết quả đào tạo của Nhà trường cũng như của Khoa MTCN & KT sẽ chắc chắn phát triển mạnh mẽ và toàn diện. Đây cũng là tiền đề vững chắc cho sự khởi nghiệp thành công cho các các em sinh viên trong tương lai.

 

Một số hình ảnh Thầy trò và kết quả bài tập của SV- 18TKĐ môn Vẽ kỹ thuật Nghệ thuật chữ

 

 

 

 

 

 

 


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác: