Ấn tượng ngày đầu tiên nhập học của sinh viên Khoa MTCN-KT sau kỳ nghỉ tránh dịch Covid -19

Sáng ngày 18/5/2020 cùng với sinh viên toàn trường, sinh viên Khoa MTCN-KT Trường đại học Hòa Bình rất phấn khởi tập trung đến trường tiếp tục học tập sau những ngày nghỉ tránh dịch khá dài ngoài mong muốn.


Ths.GVC. Họa sĩ: Lê Thân

Hơn 2 tháng nghỉ tránh dịch Covid -19, tuy có triển khai học online một số môn, song mong muốn được đến trường học tập trung của sinh viên Khoa MTCN-KT là sự khao khát hàng ngày.

Thực hiện kế hoạch nhập học cho sinh viên toàn trường sau thời gian nghỉ dãn cách chống dịch toàn xã hội, Khoa MTCN-KT đã chủ động triển khai sắp thời khóa biểu, phân công giảng dạy, chuẩn bị cơ sở vật chất.Nhưng công việc chuẩn bị cho công tác nhập học đã được phổ biến đến toàn thể các giảng viên. Do vậy, ngay từ giờ đầu buổi nhập học đầu tiên sinh viên các lớp học đã nhanh chóng ổn định giảng dạy và học tập.Lãnh đạo khoa và các giảng viên chủ nhiệm lớp đến từng lớp gặp gỡ sinh viên, kiểm tra công tác giảng dạy và học tập. Tuy hiện tại tình hình dịch Covid -19 ở Việt Nam cũng như tại Hà Nội đã được không chế khá ổn, song nguy cơ tiềm ẩn và diễn biến còn khá phức tạp. Do vậy, ngoài triển khai công tác giảng dạy và học tập, các Thầy Cô giáo còn phổ biến cho sinh viên những  quy định về công tác phòng dịch tiếp tục và thường xuyên trong môi trường học tập trung đông người. Tiếp tục thực hiện theo những quy định của Bộ GD& ĐT và Bộ y tế như rửa tay thường xuyên đúng quy cách, kiểm tra thân nhiệt trước khi vào trường và đeo khẩu trang những nơi công cộng.

Do nghỉ dãn cách xã hội tránh dịch khá dài, vì vậy khi sinh viên các ngành của khoa MTCN-KT cũng như  sinh viên toàn trường trở lại học tập rất hào hứng và phấn khởi.Thầy trò, bạn bè gặp nhau rất vui, nhộn nhịp và đầm ấm. Sự vắng lặng trước đó trong những ngày nghỉ tránh dịch, bỗng hôm nay trở nên sống động nhộn nhịp trở lại. Sự nhộn nhịp được đẹp hơn, vui hơn bởi những vầng  hoa sắc tím rực rỡ của hai hàng cây Bằng Lăng dọc sân trường dưới ánh nắng tran hòa đầu hè như chào đón các Thầy Cô và các em sinh viên trở lại học tập và làm việc.

Không khí và cảnh sắc những ngày đầu nhập học của Thày trò Khoa MTCN-KT rất thuận lợi và tốt đẹp ấy đã tạo thêm nguồn sinh khí và sự hào hứng cho Thầy trò Khoa MTCN-KT trở lại học tập với một khí thế và động lực mới sau kỳ nghỉ dài tránh dịch.

Đây là cơ sở và nền tảng để thày trò Khoa MTCN-KT hy vọng và tin rằng kết quả giảng dạy và học tập học kỳ 2 năm học 2019-2020 chắc chắn sẽ đạt được kết quả tốt đẹp, góp phần cùng sinh viên toàn trường xây dựng Trường đại học Hòa Bình ngày càng phát triển vững mạnh và toàn diện ! 

 

*Một số hình ảnh giảng dạy và học tập của Thày trò Khoa MTCN –KT

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác: