Đại học Hòa Bình ứng dụng chuyển đổi số thành công trong đào tạo sinh viên ngành Mỹ thuật

Sáng 10/6/2022, Trường Đại học Hòa Bình đã tổ triển lãm trưng bày kết quả học tập Mỹ thuật cơ sở của sinh viên các khóa. Đây là sự kiện đặc biệt đánh dấu bước đầu thành công của thầy và trò Khoa Mỹ thuật công nghiệp và Kiến trúc khi đã tiến hành chuyển đổi số thành công trong chương trình đào tạo.


Buổi triển lãm có sự tham dự của NGND. PGS. TS. Tô Ngọc Hưng – Hiệu trưởng Trường Đại học Hòa Bình; TS. Đào Hải – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị, phòng, khoa trong trường. Đặc biệt buổi triển lãm có sự tham dự của đông đảo các thầy, cô và các bạn sinh viên, những người trực tiếp tham gia vào quá trình tạo nên những tác phẩm ấn tượng lần này.

 

Phát biểu khai mạc triển lãm, Họa sĩ, ThS. Lê Văn Thân – Trưởng Khoa Mỹ thuật công nghiệp và Kiến trúc không giấu được niềm tự hào và phấn khởi trước những thành công mà thầy và trò trong Khoa đã đạt được thời gian qua. Những khó khăn, ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19 tới xã hội nói chung và tới công tác giảng dạy, học tập của thầy và trò trong Khoa nói riêng là không hề nhỏ.

 

Trường Đại học Hòa Bình đã có nhiều điều chỉnh để phù hợp trong tình hình mới. Đặc biệt Nhà trường đã tiến hành chuyển đổi số và từng bước xây dựng kho học liệu số phong phú, chất lượng.

 

NGND. PGS. TS. Tô Ngọc Hưng - Hiệu trưởng Trường Đại học Hòa Bình biểu dương tính sáng tạo trong ứng dụng chuyển đổi số của thầy và trò Khoa Mỹ thuật Công nghiệp và Kiến trúc.

 

"Tôi rất vui mừng vì trong hơn hai năm qua, trong bối cảnh dịch Covid-19, hoạt động học tập chủ yếu qua hình thức trực tuyến nhưng thầy cô và các em đã vượt qua khó khăn, thử thách, hoàn thành tốt bài tập, có những sản phẩm chất lượng được trưng bày trong hôm nay. Kết quả học tập này rất ấn tượng! Đây sẽ là kỉ niệm khó quên với lãnh đạo Nhà trường cũng như với chính các thầy cô và các em sinh viên" NGNS. PGS. TS. Tô Ngọc Hưng chia sẻ.

 

Với sinh viên ngành Mỹ thuật, một ngành học đòi hỏi tính tương tác trực tiếp và thực hành cao thì việc chuyển đổi hình thức học tập mang lại không ít khó khăn cho cả thầy và trò. Chính vì vậy việc xây dựng kho học liệu số với hình ảnh minh họa thực tế, đa chiều để thị phạm cho sinh viên mang lại ý nghĩa và giá trị rất cao trong quá trình đào tạo.

 

"Nếu như học trực tiếp ở trên lớp, sinh viên vẽ sai, thầy cô dễ dàng có thể trực tiếp cầm bút chỉnh sửa và làm mẫu. Nhưng khi chuyển qua học tập trực tuyến, mọi thông tin và hướng dẫn của thầy cô tới sinh viên chỉ có thể truyền tải thông qua ngôn ngữ và hình ảnh. Chính vì vậy tôi đánh giá rất cao những tác phẩm của các em sinh viên được trưng bày trong triển lãm lần này", Họa sĩ, ThS. Lê Văn Thân chia sẻ thêm tại triển lãm.

 

Sinh viên Bùi Đức Hoàng bên các tác phẩm của mình được trưng bày tại triển lãm.

 

Sinh viên Bùi Đức Hoàng chia sẻ, trong quá trình học tập trực tuyến, em và các bạn luôn nhận được sự hướng dẫn và chỉ bảo sát sao của thầy cô. Chính phương pháp giảng dạy khoa học kết hợp với kho học liệu số đã giúp sinh viên chúng em tự tin và đạt được kết quả học tập như ngày hôm nay.

 

*Một số hình ảnh khác tại buổi triển lãm

 

 

 

 

 

 


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác: