GIỚI THIỆU KHOA MỸ THUẬT CÔNG NGHIỆP - KIẾN TRÚC

Địa chỉ: Tầng 1 Nhà B - Trường Đại học Hòa Bình - Số 8, Phố Bùi Xuân Phái, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Thành Phố Hà Nội
Điện thoại: (024) 3 787 1905 (Máy lẻ...)


   

Cán bộ, Giảng viên khoa Mỹ thuật Công nghiệp và Kiến trúc

 

    Khoa Mỹ thuật Công nghiệp - Kiến Trúc Trường Đại học Hòa Bình là địa chỉ uy tín đào tạo ra những cử nhân thiết kế Mỹ thuật ứng dụng (Designer), những Kiến trúc sư (Architect) và kỹ sư ( Engineer). Họ được trang bị những kiến thức căn bản về nghệ thuật và công nghệ thiết kế sản phẩm Mỹ thuật ứng dụng (MTUD), thiết kế các công trình dân dụng,công nghiệp phục vụ nhu cầu đa dạng cho phát triển kinh tế, văn hóa xã hội của đất nước. Các ngành đào tạo của Khoa gồm 5 ngành:

  1. Thiết kế Đồ họa;
  2. Thiết kế Nội thất;
  3. Thiết kế Thời trang;
  4. Kiến trúc;
  5. Kỹ thuật xây dựng.

    Đây là 5 ngành gắn liền mật thiết với cuộc sống của cộng đồng và mỗi cá nhân trong xã hội đương đại và tương lai, đặc biệt rất cần thiết khi xã hội ngày càng phát triển. Nó hứa hẹn mang đến những sáng tạo, thú vị và tự do, đồng thời làm thay đổi các góc độ của môi trường sống, làm việc cho con người trong xã hội. Bởi vì, các ngành đào tạo của khoa thuộc các lĩnh vực rất rộng lớn trong các góc độ hoạt động của xã hội. Môi trường, không gian chúng ta sống và bất cứ đồ vật gì xung quanh ta đều có bàn tay sáng tạo của Kiến trúc sư, kỹ sư và các họa sỹ thiết kế sản phẩm MTUD.

  • Với thế mạnh và sự khác biệt:

-Chương trình đào tạo được xây dựng và cập nhật thường xuyên những kiến thức và công nghệ tiên tiến của các nước phát triển và nhu cầu thực tiễn của xã hội về lĩnh vực Mỹ thuật ứng dụng và Kiến trúc và xây dựng. Mục tiêu đào tạo mang tính ứng dụng thực tiễn với nhu cầu thực tiễn xã hội.

-Sinh viên không chỉ được học tập tại giảng đường, xưởng mà còn được thực tập, thực hành tại các doanh nghiệp, công ty thiết kế, sản xuất và công trường ....Những sinh viên học khá giỏi được giới thiệu có việc thêm đúng chuyên ngành đào tạo từ cuối năm thứ hai.

-Đội ngũ giảng viên cơ hữu và thỉnh giảng hầu hết đều là những Giáo sư, Tiến sỹ,Thạc sỹ,Họa sỹ thiết kế, Kiến trúc sư, Kỹ sư, có nhiệt huyết, năng lực uy tín cao tại các trường Đại học trong cả nước, đồng thời là những nhà doanh nghiệp trong lĩnh vực MTUD, kiến trúc và xây dựng có thương hiệu với xã hội.

- Cơ sở vật chất đầy đủ, phòng học, xưởng thực hành rộng được trang bị máy móc và các phần mền thiết kế chuyên ngành phục vụ giảng dạy và thực hành với chất lượng cao.

  • Cơ hội nghề nghiêp:

- Cử nhân TK Đồ họa, TK Nội thất và TK Thời trang có thể làm việc ở nhiều vị trí khác nhau như Họa sỹ thiết kế tại các công ty tư nhân, nhà nước hay nước ngoài về các lĩnh vực về truyền thông, quảng cáo, maketing, web, truyền hình, game và hiệu ứng phim, công ty tư vấn,thiết kế và sản xuất sản phẩm nội thất, sản phẩm thời trang. Ngoài ra, tham gia giảng dạy tại các cơ đào tạo về MTUD và nghiên cứu ứng chuyển giao công nghệ về các công việc thuộc lĩnh vực MTUD.

- Kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng tham gia trực tiếp thiết kế, phụ trách và tư vấn tại các dự án, công trình dân dụng,công nghiệp,công cộng tại các tổ chức cơ quan Nhà nước,tập đoàn,công ty tư nhân và các cơ sở đào tạo,viện nghiên cứu ứng dụng và chuyển giao công nghệ.

Ngoài ra, có thể thành lập các công ty TNHH kinh doanh trong các lĩnh vực MTUD, kiến trúc, xây dựng và quy hoạch để tạo ra công ăn việc làm không chỉ cho bản thân và cho xã hội.

DANH SÁCH GIẢNG VIÊN CƠ HỮU

 

A. KHỐI MỸ THUẬT CÔNG NGHIỆP

 

1.

Ths. GVC. HS Lê Văn Thân

: Trưởng khoa

2.

Ths. HS Vũ Dương Công

: Giảng viên

3.

Ths. HS Tào Thị Thu Hương

: Giảng viên

4.

Ths. HS Chu Thị Kim Định

: Giảng viên - Trưởng bộ môn TK Đồ họa

5.

Ths. HS Lê Văn Hùng

: Giảng viên

6.

Ths. HS Nguyễn Thị Hồng Vân

: Giảng viên - Trưởng bộ môn TK Thời trang

7.

Ths. HS Hồ Xuân Phi

: Giảng viên - Trưởng bộ môn TK Nội ngoại thất

8.

CN. HS Nguyễn Thị Vân Anh

: Giảng viên kiêm trợ lý khoa

 

B. KHỐI KIẾN TRÚC VÀ XÂY DỰNG

 

1.

NCS. KTS Nguyễn Đức Cường

: Giảng viên - P.Trưởng khoa - Trưởng bộ môn KT

2.

TS Đỗ Tuấn Anh

: Giảng viên - Trưởng bộ môn Công trình XD

   

    Ngoài ra các giảng viên thỉnh giảng của Khoa đều là các GS, PGS, TS, Ths, Họa sỹ, các chuyên gia thiết kế và doanh nghiệp có uy tín,nhiệt huyết tại các trường ĐH lớn, nổi tiếng ở Hà Nội và của cả nước về các lĩnh vực MTUD, kiến trúc, xây dựng như ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội, ĐH sư phạm Nghệ thuật TW, ĐH Mỹ thuật Việt Nam, ĐH Kiến trúc Hà Nội, Công ty Master Media, Công ty Polygon VN, Công ty Kiến Việt, Công ty thiết bị nội thất bếp Hafele......

 

Một số hình ảnh Thầy và Trò Khoa Mỹ thuật Công nghiệp và Kiến trúc

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Một số sản phẩm của Sinh viên Khoa Mỹ thuật Công nghiệp và Kiến trúc

 

 

 

 

 

 

 

 

   

 

   

 


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu