Ngành Thiết kế Nội ngoại thất - ngành sáng tạo cái đẹp môi trường không gian sống và làm việc trong xã hội

Ngành Thiết kế Nội thất là ngành tổng hợp của nghệ thuật, mỹ thuật và khoa học kỹ thuật dựa trên sự phối hợp hài hòa màu sắc, ánh sáng, thẩm mỹ kiến trúc, các vật trang trí để tổ chức không gian sống, không gian làm việc, không gian thư giãn mang tính cân đối giữa thẩm mỹ và công năng, phù hợp với hoạt động của con người


Ths.GVC.Họa sỹ Lê Thân

Sống và làm việc trong một xã hội triển phát triển, không chỉ ăn ngon, mặc đẹp mà cần có một không gian sống, làm việc và thư giãn đẹp phù hợp với sở thích và điều kiện làm việc và nghỉ ngơi....Ngành Thiết kế Nội, ngoại thất Khoa Mỹ thuật Công nghiệp - KiếnTrúc (MTCN-KT) Trường Đại học Hòa Bình là ngành sẽ làm cho bạn thỏa mãn những thực tế và ước mơ đó.

 

Ths. GVC. Họa sĩ Lê Thân tại Hội đồng chấm Đồ án tốt nghiệp ngành TK Nội ngoại thất

 

Đến với Khoa MTCN-KT không thể không ngạc nhiên về vẻ đẹp và khoa học về tổ chức, thiết kế, đồ vật, màu sắc của không gian làm việc văn phòng khoa và các xưởng thực hành Thiết kế thời trang, hình họa, phòng học chuyên ngành Kiến trúc-xây dựng cũng như phòng máy công nghệ thiết kế. Đây là kết quả, sản phẩm thiết kế và sản xuất công ty Polygon của Thầy Hồ Xuân Phi - Trưởng ngành thiết kế Nội ngoại thất Khoa MTCN - KT.

 

Ths. Hồ Xuân Phi - Trưởng ngành thiết kế Nội Ngoại thất cùng các em Sinh viên

 

 

 

Ngành Thiết kế là một trong những ngành đào tạo mang tính thực tiễn nhất trong lĩnh vực Mỹ thuật ứng dụng. Đặc biệt trong thời đại ngày nay, khi mà xã hội kinh tế đang phát triển mạnh mẽ, học ngành trang trí Nội Ngoại thất, ngoài sự đam mê, người học còn được trang bị những kiến thức Mỹ thuật cơ sở về cơ sở ngành như: Luật xa gần, vẽ kỹ thuật, các hình thái không gian nội thất, đặc biệt là kiến thức chuyên sâu về thiết kế của ngành như thiết kế nội thất nhà ở, nhà hàng, khách sạn, cửa hàng.....Đó là một hệ thống kiến thức về mỹ thuật, kỹ thuật, công nghệ thiết kế (phần mền Autocad, 3DMax), sức bền vật liệu kết hợp với tính thẩm mỹ ứng dụng trong quá trình thiết kế sáng tạo, từ những sản phẩm nội thất đến mỗi đồ án ứng dụng nội thất. Những kiến thức đó được thực hành trên từng đồ án cụ thể của mỗi sinh viên. Đây là quá trình  khai thác tối ưu những sự sáng tạo của mỗi sinh viên về tư duy, ý tưởng, phong cách thiết kế, phát huy tối đa công năng không gian ứng dụng và có thẩm mỹ, theo yêu cầu, mục tiêu của chương trình đào tạo.

Xác định rõ mục tiêu, và thực tế nhu cầu của xã hội, ngành thiết kế Nội ngoại thất và Khoa MTCN- KT dưới sự chỉ đạo của BGH Nhà trường, những năm qua đã nhanh chóng cập nhật, bổ sung những kiến thức mới của khu vực và Thế giới trong chương trình đâò tạo. Cơ sở vật chất, mấy móc công nghệ, thiết bị từng bước được mua sắm, nâng cấp, không gian được mở rộng. Chính vì vậy, chất lượng dạy và học trong những năm gần đây ngày một nâng cao. Sinh viên hào hào hứng  học tập, nghiên cứu. Do đào tạo bám sát thực tế cuộc sống nên sinh viên ra trường đều có việc làm đúng chuyên ngành. Đặc biệt những năm gần đây, rất nhiều doanh nghiệp và cơ sở sản xuất về lĩnh vực nội ngọai thất rất thiếu đội ngũ thiết kế nội ngoại thất (Designe interor) có trình độ cao. Để đáp ứng nhu cầu đó, các đồ án thiết kế trong chương trình  đào tạo của ngành đều gắn với thực tế từng môi trường sống, làm việc và giả trí. Sinh viên được đi thăm quan, thực hành đến từng doanh nghiệp, công xưởng, công trường thi công. Đây là môi trường thực tế tốt nhất để sinh viên tiếp cận, nắm bắt hiểu được quy trình ứng dụng từ thiết kế, vật liệu, quản lý thi công, sản xuất và hoàn thiện sản phẩm nội ngoại thất. Những kinh nghiệm ấy giúp sinh viên ra trường sẽ vào làm việc được ngay tại các doanh nghiệp.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Có được những kết quả đó là có sự quan tâm của lãnh đạo Nhà trường, Khoa và ngành cùng các phòng chức năng.Trong đó có sự đóng góp rất nhiệt tình của các giảng viên cơ hữu và thỉnh giảng đầy nhiệt huyết của các GS, TS, Họa sỹ trường ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội, ĐH Mở Hà Nội, các doanh nghiệp (Công ty Mỹ thuật Polygon, Công ty Kiến Việt, .....)

Hy vọng, những kết quả trên sẽ là nền tảng vững chắc để ngành Thiết kế nội ngoại thất của Khoa MTCN-KT trong năm học tới sẽ phát triển cả về chất lượng và số lượng.

 

 

 

 

Sinh viên bảo vệ Đồ án tốt nghiệp ngành Thiết kế Nội, ngoại thất

 

 

 

 

Đồ án tốt n ghiệp của sinh viên


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu