Ngành Kỹ thuật xây dựng -Nghề nghiệp của hiện tại và tương lai

Ngành kỹ thuật Xây dựng là bộ phận quan trọng của nền kinh tế,có nhiệm vụ đi trước mở đường trong công cuộc xây dựng, phát triển đất nước, hướng tới mục tiêu đưa nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp hóa. Vì thế, nhu cầu đào tạo kỹ sư xây dựng, kỹ sư công trình cho các công ty, nhà thầu là rất cấp thiết. Dự báo từ nay đến năm 2025, nhu cầu nhân lực ngành xây dựng mỗi năm tăng thêm 400.000 – 500.000 kỹ sư có trình độ cao. Do vậy, học Ngành kỹ thuật xây dựng – Triển vọng nghề nghiệp tương lai.


TS. Đỗ Tuấn Anh - Trưởng Bộ môn Kỹ thuật xây dựng- ĐH Hòa Bình

 

Theo báo cáo của tổng Hội Xây dựng, trung bình mỗi năm Việt Nam dành từ 30-40% GDP cho đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng kỹ thuật, phát triển các khu công nghiệp, ngành nghề, đô thị hóa và các công trình văn hóa, giáo dục, dịch vụ…Vì vậy, hoạt động xây dựng phát triển với tốc độ cao đòi hỏi nguồn nhân lực rất lớn. Từ tình hình thực tế trên, Khoa Mỹ thuật công nghiệp-Kiến trúc (MTCN-KT) Đại học Hòa Bình rất vinh dự đóng góp một phần không nhỏ cho sự phát triển của đất nước, đó là đào tạo các kỹ sư có chất lượng cao ngành Kỹ thuật Xây dựng cho đất nước.

 

 

Ngành Kỹ thuật Xây dựng Khoa MTCN-KT Trường Đại học Hòa Bình là nơi đào tạo ra những kỹ sư xây dựng công trình, có kiến thức tổng hợp để đảm nhận công tác thiết kế, thi công,giám sát, lập dự án, tính toán khối lượng dự toán công trình và đi sâu nghiên cứu về kỹ thuật xây dựng.

Hiện tại, Khoa đã có một đội ngũ giảng viên cơ hữu nhiệt huyết với nghề, năng động,sáng tạo, không ngừng học hỏi nâng cao kiến thức. Ngoài ra, Khoa còn có đội ngũ giảng viên thỉnh giảng là những Giáo sư,T iến sĩ… đầu ngành từ các trường ĐH có uy tín như Đại học Xây Dựng, Đại học Kiến Trúc Hà Nội, Đại học Giao thông vận tải… được mời về giảng dạy nhằm trang bị cho sinh viên có một nền tảng kiến thức tốt sau khi ra trường.

 

TS. Đỗ Tuấn Anh (áo trắng) tại buổi bảo vệ Đồ án tốt nghiệp ngành kỹ thuật xây dựng

 

Chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật xây dựng luôn luôn được cập nhật những kiến thức và khoa học tiên tiến của nhân loại. Với trết lý giáo dục " Chất lượng - Sáng tạo - Hội nhập", nhằm trang bị cho sinh viên sự phát triển toàn diện,có phẩm chất đạo đức tư cách, có sức khoẻ, đặc biệt có năng lực làm việc tập thể, đáp ứng được những yêu cầu về thiết kế,kỹ thuật, công nghệ xây dựng của xã hội.

Theo học ngành này, sinh viên còn được rèn luyện những kỹ năng mềm cần thiết trong công việc như: Kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng về phân tích tổng hợp và giải quyết vấn đề, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng tin học nâng cao về sử dụng phần mềm ứng dụng lĩnh vực xây dựng...

Sự khác biệt ở Đại học Hòa Bình là trong quá trình học tập sinh viên được đi thực tế, thực hành và học tập tại các công trình xây dựng xây dựng. Do vậy, khi ra trường sẽ tiếp cận và làm việc được ngay tại các công ty thuộc lĩnh vực xây dựng .

Sinh viên ngành Kỹ thuật xây dựng sau khi tốt nghiệp 100% các kỹ sư xây dựng đều có việc làm. Với slogan" Khởi nghiệp là thành công", nên những kỹ sư xây dưng được đào tạo tại Đại học Hòa Bình được các doanh nghiệp đánh giá cao về trình độ chuyên môn cũng như kỹ năng nghiệp vụ.

 

 

Sinh viên trình bày Đồ án tốt nghiệp

 

 

Một buổi lên lớp của Thầy và Trò ngành Kỹ thuật xây dựng

 

 

Thực tiễn và kết quả trên, khẳng định ngành Kỹ thuật xây dựng là ngành rất cần thiết và quan trọng của hiện tại và với tương lai tươi sáng. Những sinh viên được đào tạo ngành Kỹ thuật xây dựng tại Khoa MTCN Đại học Hòa Bình sẽ trở thành những kỹ sư xây dựng có chất lượng cao cho đất nước. Đây sẽ là nền tảng thực tiễn vững chắc để ngành Kỹ thuật xây dựng của Khoa MTCN-KT sẽ phát triển cả về chất và lượng ở hiện tại và tương lai.

Mã ngành: 7580201

Chỉ tiêu tuyển sinh: 25

Tổ hợp xét tuyển:

A00 (Toán, Lí, Hóa)

A01 (Toán, Lí, Anh)

B00 (Toán, Hóa, Sinh)

D01 (Văn, Toán, Anh)

 

Mọi thông tin xin liên hệ:

Trung tâm Tuyển sinh và Truyền thông - Trường Đại học Hòa Bình

Hotline: 0247.109.9669; 0981.969.288

Đăng ký tại đây


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu