Những khác biệt trong đào tạo ngành Kiến trúc Đại học Hòa Bình

Xã hội càng phát triển thì nhu cầu đời sống của con người về không gian thẩm mỹ sống, làm việc, giải trí đòi hỏi càng mạnh mẽ. Việc thiết kế các không gian, mô hình xây dựng, thi công,bố trí sắp đặt không gian hài hòa, hợp lý là vai trò công việc của các nhà kiến trúc sư. Chính vì vậy,nhu cầu về đào tạo nhân lực về kiến trúc thực sự mang tính cấp thiết. Đồng thời cơ hội việc làm với sinh viên ngành Kiến trúc vô cùng hấp dẫn và rộng mở.


Ths.GVC. Họa sĩ Lê Thân

NCS.Ths.KTS Nguyễn Đức Cường

Theo Trung tâm dự báo nguồn nhân lực và Thông tin thị trường lao động Bộ xây dựng, nhu cầu nguồn nhân lực ngành Kiến trúc từ năm 2020-2025 là 1 trong 8 ngành hót nhất mang tính chất của hai lĩnh vực kỹ thuật và mỹ thuật. Là một ngành đặc thù về sáng tạo nghệ thuật kết hợp với kỹ thuật và công nghệ, nên người học và làm nghề cần có sự đam mê, có tính thẩm mỹ và kiên trì.

Ngành Kiến trúc Đại học Hòa Bình thuộc Khoa Mỹ thuật Công nghiệp - Kiến trúc (MTCN-KT) là nơi đào tạo ra những Kiến trúc sư có chất lượng cao cho cả nước. Mục tiêu của trường và ngành là đào tạo theo mô hình ứng dụng. Chương trình đào tạo chuyên ngành theo từng đồ án cụ thể,hệ thống kiến thức từ thấp đến cao, từ đơn giản đến phức tạp. Mỗi đồ án là một học phần ứng dụng gắn liền với nhu cầu thực tế xã hội về kiến trúc và xây dựng.

Theo ngành học này sinh viên được trang bị kiến thức và kỹ năng về kiến trúc, mỹ thuật như: công tác quy hoạch, thiết kế đô thị, phương pháp luận sáng tạo,sáng tác kiến trúc...Ngoài ra còn được trang bị những kỹ năng quan sát, làm việc nhóm, kỹ nằng làm và thể hiện mô hình, kỹ năng thực hành thông qua các công cụ, các phần mền chuyên dụng để thực hiện các ý tưởng thiết kế, kỹ năng nắm bắt tâm lý và tư vấn,thuyết phục khách hàng...Nhưng quan trọng hơn cả chính là trong quá trình học tập tại trường sinh viên được đi thực tập, thực hành,thự tế tại các cơ sở, công ty, công trường kiến trúc, xây dựng. Tại đây sinh viên được tiếp cận trực tiếp với những kiến trúc sư,kỹ sư,công nhân xây dựng để nắm bắt những kinh nghiệm thực tế giữa thiết kế và tổ chức quản lý, thi công, kỹ thuật và công nghệ...Đây là kiến thức nền tảng ứng dụng tốt nhất cho sinh viên khi ra trường không bị bỡ ngỡ và làm việc tiếp cận được ngay với công việc.  

 

NCS.Ths Nguyễn Đức Cường (ngoài cùng bên trái) - Phó trưởng Khoa tại buổi bảo vệ đồ án của Sinh viên

 

Đội ngũ giảng viên cơ hữu  và thỉnh giảng của ngành đều là những Giáo sư, Tiến sỹ, NCS, Thạc sỹ, Kiến trúc sư có trình độ cao được đào tạo ở các trường đại học Kiến trúc có uy tín trong và nước ngoài. Các Thầy Cô đều chủ doanh nghiệp và là KTS có thương hiệu trong lĩnh vực Kiến trúc và xây dựng của xã hội.

Cơ sở vật chất của Nhà trường phục vụ đào tạo của ngành,Khoa khá đầy đủ và rộng rãi, đặc biệt là hệ thống máy tính chuyên ngành, máy chiếu, phòng học và thực hành được trang bị đầy đủ các thiết bị và công nghệ có chất lượng.

Ngoài nhiệm vụ học tập, nghiên cứu khoa học, sinh viên còn được tham gia các hoạt động khác như hội thi thiết kế theo chủ đề hàng năm của sinh viên ngành kiến trúc các trường đại học toàn quốc do Hội KTS và Bộ xây dựng tổ chức, thi các hoạt động thể thao, văn nghệ, dạ hội do Đoàn thanh niên cộng sản HCM và Hội sinh viên tổ chức...

Để có được sự khác biệt và kết quả trên là công sức và nỗ lực của cả một tập thể,dưới sự quan tâm và chỉ đạo của Chủ tịch HĐQT và BGH Nhà trường. Sinh viên tốt nghiệp ra trường hầu hết có việc làm ngay đúng ngành đào tạo và doanh nghiệp đánh giá cao về chất lượng nghề nghiệp và nhân cách. Do vậy, những cựu sinh viên nhiều thế hệ đang làm việc tại các viện thiết kế,công ty xây dựng, các doanh nghiệp về lĩnh vưc kiến trúc và xây dựng luôn nhớ và biết ơn các Thầy Cô của ngành Kiến trúc Khoa MTCN-KT Trường Đại học Hòa Bình thân yêu !

 

Một số hình ảnh hoạt động của Thầy và Trò ngành Kiến trúc thuộc Khoa MTCN-KT

 

 

Một buổi lên lớp của Sinh viên ngành Kiến trúc

 

 

 

Mô hình Sinh viên ngành Kiến trúc

 

 

Mã ngành: 7580101

Chỉ tiêu theo đặt hàng của doanh nghiệp: 25

Tổ hợp xét tuyển:

 - V00 (Toán, Lí, Vẽ )

 - V01 (Toán, Văn, Vẽ)

Liên hệ: Trung tâm Tuyển sinh và Truyền thông - Trường Đại học Hòa Bình

Hotline: 0247.109.9669; 0981.969.288

Đăng ký tại đây


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu