GIỚI THIỆU VỀ KHOA LUẬT

Địa chỉ: Tầng 2 Nhà B - Trường Đại học Hòa Bình - Số 8 Lô CC2, Phố Bùi Xuân Phái, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Thành Phố Hà Nội.
Điện thoại: (024) 3 787 1905 (Máy lẻ 30)


    Khoa Luật - Trường Đại học Hoà Bình được thành lập theo Quyết định số 311/QĐ - ĐHHB ngày 31 tháng 8 năm 2016 của Hiệu trưởng Trường Đại học Hoà Bình.

Chương trình đào tạo ngành Luật kinh tế được xây dựng trên cơ sở chương trình khung do Bộ giáo dục và Đào tạo ban hành, có tham khảo nhiều chương trình đào tạo cử nhân Luật kinh tế của các trường như: Trường Đại học Luật Hà Nội, Trường Đại học kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Quốc gia Hà Nội, Trường Đại học kinh tế quốc dân… Đồng thời, trong quá trình xây dựng chương trình, Trường Đại học Hoà Bình đã tham khảo và lấy ý kiến đóng góp của các chuyên gia, giảng viên cũng như các nhà quản lý, các doanh nghiệp trong lĩnh vực Pháp luật nhằm hoàn thiện chương trình.

   Vì vậy, chương trình Luật kinh tế của Đại học Hoà Bình được thiết kế theo hướng đảm bảo sự cân đối giữa lý thuyết và thực hành, gắn lý thuyết với thực tế, nhằm đảm bảo tính liên thông giữa các chương trình đào tạo, cấp độ đào tạo và các cơ sở đào tạo khác. Bên cạnh đó, chương trình cũng được thiết kế nhằm tăng cường sự tích cực, chủ động học tập của sinh viên, dành thời gian thích hợp cho sinh viên đi thực tập tiếp cận với thực tế, cập nhật kiến thức mới của chuyên ngành và các kiến thức tin học hiện đại.

   Khoa Luật đã tạo lập một đội ngũ giảng viên được đào tạo cơ bản về chuyên môn, có kinh nghiệm, nhiệt tình, có khả năng sư phạm nhằm truyền thụ kiến thức cho sinh viên, đảm bảo chất lượng đào tạo.

   Với những nỗ lực không ngừng trong công tác tuyển sinh, quản lí sinh viên và đào tạo. Cán bộ, giảng viên khoa Luật kinh tế sẽ đào tạo các em sinh viên trở thành những cử nhân có kiến thức vững vàng về pháp luật nói chung và Luật kinh tế nói riêng; có khả năng áp dụng sáng tạo những kiến thức đã học trong hoạt động thực tiễn.

    Do sức hấp dẫn của ngành học cũng như trước như cầu, đòi hỏi của xã hội về nguồn nhân lực chất lượng cao của ngành Luật kinh tế, cho nên mới chỉ sau hai khoá học, số lượng sinh viên theo học ngành Luật kinh tế Trường Đại học Hoà Bình năm 2017 đã lên đến gần 500 sinh viên. Tháng 11 năm 2017, Trường Đại học Hoà Bình được Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết định cho đào tạo trình độ Thạc sỹ ngành Luật kinh tế. Từ khi thành lập năm 2008, Trường đã có 05 khóa sinh viên đã tốt nghiệp với hơn 3000 sinh viên. Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm khoảng 70% trong đó  tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp ngành kinh tế trình độ cử nhân có việc làm của trường trong 2 năm 2015, 2016 khoảng 80%. Hiện Khoa Luật có gần 800 sinh viên cả hệ đào tạo Cử nhân và Thạc sỹ.

    Khoa Luật - Trường Đại học Hoà Bình đã, đang và sẽ luôn phấn đấu trở thành địa chỉ tin cậy để các sinh viên, học viên yên tâm học tập, phấn đấu trên con đường khám phá và chinh phục kho tàng tri thức chuyên ngành.

 

CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ

 

  • Triển khai đào tạo hệ cử nhân Luật kinh tế và Thạc sỹ Luật kinh tế;
  • Đảm nhiệm giảng dạy các môn về Luật học trong chương trình đào tạo các ngành khác của Nhà trường;
  • Tổ chức thực tập nghề cho sinh viên;
  • Tham gia tư vấn, góp ý cho các cơ quan quản lý nhà nước ở địa phương và khu vực về các văn bản thuộc lĩnh vực luật pháp;
  • Thực hiện các công việc khác do Ban giám hiệu phân công.

ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN

 

   

                   

 

   

    Khoa Luật được thành lập năm 2016 với cơ cấu gồm: Trưởng khoa, Phó trưởng khoa, trợ lý Khoa và cán bộ giảng viên. Số cán bộ, giảng viên cơ hữu của Khoa hiện có 16 người trong đó 02 Phó Giáo sư, 06 Tiến sĩ, 8 Thạc sỹ.

    Đội ngũ cán bộ giảng viên giảng dạy của Khoa bao gồm giảng viên cơ hữu và giảng viên thỉnh giảng, hầu hết đều có trình độ từ thạc sỹ trở lên. Giảng viên thỉnh giảng đến từ các Trường đại học như Đại học Quốc Gia Hà Nội, Đại học Luật Hà Nội, Viện Đại học Mở Hà Nội, Học viện Khoa học xã hội, Đại học kinh        Đội ngũ giảng viên cơ hữu tham gia đào tạo ngành Luật kinh tế trình độ thạc sĩ gồm 11 giảng viên 01Giáo sư, 03 Phó giáo sư, 07 Tiến sĩ.

 

 

 

 

 


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu