Lễ Bảo vệ Khóa luận tốt nghiệp ngành Công tác Xã hội của Khoa Quản lý Kinh tế và Xã hội


   Cùng với các Khoa trong Nhà trường tổ chức lễ tốt nghiệp cho các sinh viên cuối khóa. Sáng 26/06 Khoa Quản lý kinh tế và xã hội đã tổ chức lễ bảo vệ tốt nghiệp cho sinh viên Khóa 516,517 ngành Công tác xã hội. Dự buổi lễ có NGND.PGS.TS. Tô Ngọc Hưng - Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Đào Hải – Phó hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS Nguyễn Nguyên Cự - Trưởng Khoa Quản lý Kinh tế và Xã hội cùng các thầy cô và sinh viên trong Khoa.

 

Hội đồng chấm Khóa luận Tốt nghiệp ngành Công tác Xã hội

 

   Công tác xã hội là một nghề mới ở Việt Nam, hầu như mọi người còn lạ lẫm với tên gọi của nghề. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển của đất nước, nghề Công tác xã hội đã được công nhận là một nghề với nhiều công việc đáp ứng nhu cầu phục vụ xã hội. 

   Công tác xã hội là một nghề chuyên hỗ trợ, giúp đỡ những người gặp khó khăn hoặc những người bị đẩy ra ngoài xã hội (người nghèo, người khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, phụ nữ, người già ...). Sứ mạng của ngành Công tác xã hội là nỗ lực hành động nhằm giảm thiểu: Những rào cản trong xã hội, sự bất công và sự bất bình đẳng. 

 

 

Sinh viên bảo vệ Khóa luận Tốt nghiệp

 

   Sự chuẩn bị chu đáo và được các thầy cô hướng dẫn tận tình, các sinh viên đều tự tin thuyết trình bảo vệ đồ án của mình trước hội đồng. Qua các đồ án hội đồng bảo vệ cũng đã đưa ra những nhận xét, góp ý khách quan cho sinh viên hoàn thiện tốt hơn đồ án của mình. Theo đánh giá của của hội đồng, chất lượng đồ án của sinh viên khá tốt đáp ứng được yêu cầu đặt ra. Lễ bảo vệ Đồ án tốt nghiệp của sinh viên khóa 516,517 đã thành công tốt đẹp với kết quả 100% sinh viên bảo vệ thành công và hơn 70% đạt xuất sắc được đánh giá có chất lượng rất tốt.

   Sự phát triển xã hội, đô thị hóa ở Việt Nam như hiện nay có rất nhiều vấn đề an sinh xã hội cần giải quyết, ngành Công tác xã hội tuy là một ngành mới nhưng lại là ngành nghề thu hút lao động. Sinh viên tốt nghiệp ngành Công tác xã hội có thể làm việc tại các cơ quan của ngành Lao động – Thương binh và Xã hội các cấp từ Trung ương đến địa phương, hoặc các cơ sở cung cấp dịch vụ xã hội cho các loại đối tượng xã hội khác nhau thuộc các lĩnh vực như: y tế, giáo dục, pháp luật, phúc lợi xã hội… Cũng có thể làm việc độc lập với vai trò là nhân viên xã hội, kiểm huấn viên, nhà nghiên cứu, hay cán bộ hoạch định chính sách xã hội.

 

Một số hình ảnh tại Lễ Bảo vệ Khóa luận Tốt nghiệp ngành Công tác Xã hội

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu