Sinh viên khoa Dược đi thực tế tại chợ thuốc Hapulico

Chợ thuốc Hapulico là địa điểm buôn bán dược phẩm lớn nhất miền Bắc. Tuy nhiên, sau một thời gian dài hoạt động, chợ thuốc với quy mô nhỏ không đáp ứng được nhu cầu buôn bán dược phẩm, do đó đã được chuyển đến vị trí mới với tên gọi Trung tâm dược phẩm Hapulico, mọi người vẫn thường gọi tắt là chợ thuốc Hapu.


Địa chỉ chợ thuốc Hapu Hà Nội ở đâu? Chợ thuốc Hapu nằm ở vị trí đắc địa của quận Thanh Xuân, Hà Nội, có địa chỉ là số 1 Nguyễn Huy Tưởng hay số 85 Vũ Trọng Phụng. Thạc sỹ Nguyễn Thị Anh Thư khoa Dược trường Đại học Hòa Bình đã đưa các bạn sinh viên khoa Dược đi thực tế tại đây với mục đích chính là giúp các bạn hiểu rõ hơn về chợ thuốc Hapu và cũng là để phục vụ cho các bạn trong quá trình học tại trường.

 

 

Trong quá trình tham quan thực tế, các bạn sinh viên đều được các Dược sĩ trong Hapu hướng dẫn tận tình các loại thiết bị sử dụng; cách bố trí phân xưởng và dây chuyền sản xuất. Đồng thời các bạn sinh viên còn có cơ hội được tham gia thực hành sản xuất và kiểm tra chất lượng các sản phẩm đang sản xuất tại đây.

 

Các bạn sinh viên vô cùng hào hứng vì được chứng kiến tận mắt các loại thuốc dùng ngoài và mỹ phẩm, nghe các Dược sĩ thuyết minh một cách rõ ràng và cụ thể về quy trình sản xuất, học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm cùng kiến thức thực tế bổ ích từ bộ phận Marketing. Từ đó phối hợp doanh nghiệp bố trí việc làm marketing online cho sinh viên cọ xát đúng nghành nghề. Trung tâm truyền thông trường Đại học Hòa Bình trực tiếp kèm cặp sinh viên trong gia đoạn đầu về 4.0 phù hợp với doanh nghiệp và kết quả đạt 14 việc làm cho sinh viên.

 

Ông Nguyễn Minh Tuấn - CEO công ty Dược phẩm Minh Quân chụp ảnh cùng các bạn sinh viên

 

Bên cạnh đó, chuyến đi đã nhận được những phản hồi tích cực từ các bạn khác như: qua những lần đi thực tập tại chợ thuốc như vậy sẽ phần nào giúp các bạn cọ xát với thực tế, học hỏi được phong cách làm việc chuyên nghiệp, thuận lợi hơn cho các bạn trong quá trình tìm việc sau này.

 

 

Từ chuyến đi thực tế lần này và kiến thức trên lớp đến việc tận mắt quan sát hệ thống vận hành, các bạn lại càng yêu thích hơn ngành học của mình và có thêm động lực phát huy khả năng tìm tòi học hỏi trong khi đang còn ngồi trên ghế nhà trường. Việc cho các bạn sinh viên lên chợ thuốc cũng là hình thức quảng bá hình ảnh của trường Đại học Hoà Bình có nghành Dược với dân trong nghề.


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu