Chuẩn đầu ra - Cơ hội việc làm Khoa Dược


1. Chuẩn đầu ra:

   - Có kiến thức về khoa học cơ bản, y dược học cơ sở và có phương pháp luận cơ bản trong nghiên cứu khoa học.

   - Có kiến thức chuyên môn cơ bản về bào chế, sản xuất, đảm bảo chất lượng thuốc, kiểm nghiệm và cung ứng đặc biệt là tư vấn sử dụng thuốc cho bệnh nhân và cộng đồng.

   - Nắm vững được các chủ trương, chính sách và các quy định của pháp luật liên quan đến công tác Dược.

   - Có kiến thức bổ trợ về một số lĩnh vực sau:

   - Công nghiệp dược ( phát triễn, sản xuất nguyên liệu làm thuốc.  sản xuất các chế phẩm  thông thường.)

   - Dược lâm sàng (hướng dẫn sử dụng thuốc hợp lý trong bệnh viện và cộng đồng)

   - Quản lý và kinh tế dược (quản lý, cung ứng, kinh doanh trong lĩnh vực dược).

   - Đảm bảo chất lượng thuốc (đảm bảo chất lượng thuốc, kiểm nghiệm chất lượng nguyên liệu và dược phẩm và mỹ phẩm).

   - Dược liệu và dược cổ truyền (bảo tồn, khai thác, nuôi trồng, chế biến, sản xuất, tư vấn sử dụng dược liệu và các chế phẩm có nguồn gốc dược liệu).

2. Cơ hội việc làm:

   Trường Đại học Hòa Bình có cơ sở vật chất đạt chuẩn. Khoa Dược có đội ngũ Giảng viên giàu kinh nghiệm, nhiều cán bộ đầu ngành,chương trình đào tạo tiên tiến, sát thực tế đảm bảo cho Sinh viên ra trường thích ứng ngay với công việc, phát triển bản thân và đóng góp vào quá trình phát triển của cả đất nước.

   Tốt nghiệp đại học ngành Dược trường Hòa Bình, với tấm bằng Dược sĩ Đại học trong tay, với kiến thức về Dược bậc Đại học và với mục tiêu đạt tỷ lệ 2,5 Dược sĩ Đại học trên 1 vạn dân trong chiến lược phát triển ngành Dược của nước ta đến năm 2020 và tầm nhìn 2030, Dược sĩ Đại học sẽ có nhiều cơ hội tìm được công việc phù hợp với sở thích của mình như:

   + Có thể làm việc tại khoa Dược bệnh viện, tại các cơ sở y tế, nơi bạn có thể  tổ chức quản lý và hướng dẫn người bệnh sử dụng thuốc một cách hợp lý an toàn.

   + Có thể vào làm việc tại một nhà thuốc, và khi có điều kiện bạn có thể mở cho mình một nhà thuốc hoặc một công ty kinh doanh, phân phối thuốc.

   + Nếu yêu công nghệ, có thể vào làm việc tại các xí nghiệp, nhà máy sản xuất nguyên liệu làm thuốc hoặc các xí nghiệp sản xuất thuốc, chế biến dược liệu thành những thang thuốc theo dược học cổ truyền.. 

   + Nếu có sở thích NCKH,  có thể vào làm việc ở các viện nghiên cứu tổng hợp các dược chất (chất làm thuốc) mới, hoặc nghiên cứu chiết xuất các hoạt chất có tác dụng chữa bệnh từ dược liệu, nghiên cứu trồng cây thuốc.

   + Và với chuẩn đầu ra về tiếng Anh, về tin học và kiến thức về dược trong chương trình đào tạo của Đại học Hòa Bình, bạn có thể tìm được việc làm tại các công ty dược của nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam.  


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu