Học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành có dễ xin việc không?

Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là một trong 3 ngành "công nghiệp không khói" có tốc độ phát triển nhanh và đóng góp lớn về GDP cho cả nước. Bởi giàu tiềm năng phát triển mà nhu cầu nguồn nhân lực ngành này cũng ngày một cao. Tuy nhiên, việc xác định công việc phù hợp và nắm bắt cơ hội làm việc tại các công ty du lịch, khách sạn lớn là cả một quá trình cần được chú trọng. Vậy học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành có dễ xin việc không? Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về cơ hội nghề nghiệp của ngành học này qua thông tin bên dưới nhé!


Học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành có dễ xin việc hay không?

 

Theo Tổng cục du lịch Việt Nam, năm 2919 ngành du lịch nước ta đón khoảng 18 triệu  lượt khách nước ngoài. Với tốc độ phát triển này, dự kiến sẽ tạo ra khoảng 3.000.000 việc làm cho nguồn nhân lực ở nhóm ngành du lịch - khách sạn. Đây là cơ hội cho những bạn theo học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành dễ dàng nắm bắt những vị trí việc làm tốt nhất. Tuy nhiênhọc ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành có dễ xin việc hay không vẫn là vấn đề rất nhiều thí sinh và phụ huynh quan tâm. Nhằm giúp bản thân có được lợi thế chinh phục nhà tuyển dụng, các bạn nên tìm hiểu rõ về lộ trình học tập, chọn được môi trường phù hợp để trang bị kiến thức, kỹ năng, ngoại ngữ.

 

Học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành tại Đại học Hòa Bình.

 

Trở thành sinh viên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành tại Đại học Hòa Bình, sinh viên không chỉ được cung cấp những kiến thức chuyên môn về quản trị du lịch, lữ hành mà còn được trang bị những kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống phát sinh trong môi trường du lịch sinh động và luôn đổi mới, sinh viên còn có nhiều cơ hội để trau dồi khả năng ngoại ngữ - yếu tố không kém phần quan trọng giúp mỗi cá nhân khẳng định bản thân và phát triển nghề nghiệp.

Với thế mạnh trong việc đào tạo khối ngành kinh doanh và quản lý cũng như dịch vụ, sinh viên theo học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành ngoài việc được tăng cường trang bị ngoại ngữ, kỹ năng mềm, kỹ năng nghề nghiệp còn được cọ xát thực tế ngành trong chính giờ học chuyên sâu thông qua sự hướng dẫn, giảng dạy tận tình của các giảng viên giàu kinh nghiệm, được trải nghiêm môi trường học tập thực tế tại các công ty du lịch, lữ hành...

Hiện nay tại trường Trường Đại học Hòa Bình (ETU), ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành Sinh viên còn được thường xuyên trải nghiệm tour thực tế, lắng nghe chia sẻ kinh nghiệm từ các CEO, chuyên gia đầu ngành. Đây chính là hành trang vững chắc để các bạn bước vào môi trường làm việc thực tế.

 

 

 

 

 

 

Học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành ra trường làm gì? ở đâu?

 

Nhắc tới ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành nhiều người hay nghĩ đến công việc hướng dẫn viên du lịch. Tuy nhiên, bên cạnh vị trí này, sinh viên ngành này còn có thể đảm nhiệm rất nhiều vị trí công việc khác như: Chuyên viên phụ trách các bộ phận lưu trú, ăn uống, vui chơi giải trí trong phạm vi phạm vi quốc gia và quốc tế;Quản trị điều hành thiết kế tour, tiếp thị, chăm sóc khách hàng; Tổ chức hội nghị - sự kiện, kế toán lữ hành, nhân viên lễ tân, nghiên cứu giảng dạy,…

Với những công việc vừa nên trên, cử nhân ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành sẽ làm việc tại: Các sở, ban ngành cơ quan hành chính nhà nước liên quan đến lĩnh vực du lịch; Công ty du lịch và lữ hành, công ty tổ chức sự kiện; Các khu du lịch, khu nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí; Các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, viện nghiên cứu đào tạo về ngành du lịch và liên quan.

 

 

Với những thông tin vừa cung cấp, mong rằng các bạn sẽ giải đáp được thắc mắc học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành có dễ xin việc không? Từ đó có thêm động lực để phấn đấu học tập, sẵn sàng vươn đến thành công trong tương lai. 

 

Mã ngành: 7810103

Chỉ tiêu theo đặt hàng của doanh nghiệp: 80

Tổ hợp xét tuyển:

   - A00: Toán, Vật lí, Hóa học;  

   - B00: Toán, Hóa học, Sinh học;

   - C00: Văn, Sử, Địa;

   - D01: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh.

Liên hệ: Trung tâm Tuyển sinh và Truyền thông - Trường Đại học Hòa Bình

Hotline: 0247.109.9669; 0981.969.288

Đăng ký tại đây

 


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu