Du lịch - Học đi đôi với hành

Hướng dẫn viên du lịch đang là ngành hot, nhiều hấp dẫn với các bạn trẻ. Nhìn từ bên ngoài, đây là công việc hào nhoáng: đi nhiều nơi, gặp nhiều người, kiếm nhiều tiền, trải nghiệm nhiều nền văn hóa… Nhưng khi đã vào nghề, mới thấy ngành này đòi hỏi người ta phải nỗ lực hết mình.


Hướng dẫn viên giống như 1 cuốn bách khoa toàn thư: trên thông thiên văn, dưới tường địa lý, am tường kiến thức, vững vàng chuyên môn, và đặc biệt phải có trải nghiệm thực tế kỹ càng. 1 hướng dẫn viên không thể thuyết minh hay về điểm du lịch nếu chưa từng đến, chưa từng nhìn, chưa từng tìm tòi từng góc cạnh tuyến điểm. Vậy nên, đào tạo gắn liền thực tế là hướng đi bắt buộc đối với ngành Du lịch, trong đó có Khoa Du lịch – Đại học Hòa Bình.

 

Serena Resort (Hòa Bình)

 

Thực hiện phương châm học đi đôi với hành, các tiết học Nghiệp vụ hướng dẫn của Khoa Du lịch không bó hẹp ở phạm vi giảng đường, mà các bạn sinh viên được học trực tiếp tại từng cảnh điểm nổi tiếng như: Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Bảo tàng dân tộc Học, Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam, Tam Đảo, Hòa Bình… Được đến tận nơi, thăm quan từng điểm, được các anh chị hướng dẫn chuyên nghiệp "cầm tay chỉ việc", được thử sức thuyết minh, được thực hành từng tình huống phát sinh… Đó là những kinh nghiệm quý giá giúp các bạn tự tin, bản lĩnh hơn và là hành trang giúp các bạn bước vào nghề hướng dẫn – nghề vất vả nhưng thật tuyệt vời./

 

Một số hình ảnh hoạt động của Thầy trò Khoa Du lịch

 

Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam (Sơn Tây, Hà Nội)

 

 

Văn Miếu – Quốc Tử Giám (Hà Nội)

 

 

 


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu