Hỗ trợ trực tuyến
Tel: 02471099669
Hotline: 02471099669

Đại học Hòa Bình tổ chức thành công Hội nghị tiếp xúc doanh nghiệp - Định hướng nghề nghiệp.

Lượt xem: 456 Ngày đăng: 25/04/2017
Đại học Hòa Bình tổ chức thành công Hội nghị tiếp xúc doanh nghiệp - Định hướng nghề nghiệp.

Ngày nay, sinh viên ra trường không có việc làm hoặc làm trái ngành trái nghề là một thực trạng trong xã hội Việt Nam.

 

Ngày nay, sinh viên ra trường không có việc làm hoặc làm trái ngành trái nghề là một thực trạng trong xã hội Việt Nam. Theo thống kê của Bộ LĐ-TB&XH, ở thời điểm Quý 4/2016 cả nước có 1,11 triệu người thất nghiệp. Số người thất nghiệp có trình độ đại học là 218,8 ngàn người. Cùng với đó, có tới 70% số sinh viên đại học ra trường làm trái ngành. Đây là con số báo động mạnh mà nhiều chuyên gia đã phản ánh và các bạn trẻ lo lắng trong việc lựa chọn ngành nghề.

 

 

 

Nắm bắt thực tế đó, Đại học Hòa Bình đã chủ động đào tạo theo định hướng ứng dụng cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp và cho xã hội, đảm bảo việc làm đầu ra cho các sinh viên. Trường xây dựng mạng lưới liên kết vững chãi và rộng khắp. Hiện nay, Đại học Hòa Bình đã ký kết hợp tác phát triển toàn diện với những doanh nghiệp lớn trong các lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng, Công nghiệp – Năng lượng, Bất động sản, Hàng không, Du lịch….. Các đối tác lớn của trường có: Công ty CP Hàng không VietJet, Ngân hàng TMCP Phát triển Tp.HCM (HD Bank), Công ty CP Địa ốc Phú Long, Công ty CP khu du lịch Bắc Mỹ An – Furama Resort Đà Nẵng, Công ty CP Thương mại Dầu khí – Petechim JSC,…

 

Ngày 25/4, Đại học Hòa Bình đã tổ chức Hội nghị Tiếp xúc doanh nghiệp – Định hướng nghề nghiệp và tuyển dụng tại hội trường tầng 3 của trường. Hội nghị có sự tham gia của nhiều tập đoàn kinh tế lớn: VietJet Air, HD Bank, Công ty CP Quảng cáo và Tổ chức sự kiện Kỷ Nguyên,…. và rất nhiều sinh viên của trường. Tại hội nghị, đại diện các công ty đã lần lượt phát biểu về đào tạo nhân lực phù hợp với đòi hỏi của doanh nghiệp, định hướng nghề nghiệp cho sinh viên và cơ hội việc làm. Cuối buổi hội nghị, nhiều doanh nghiệp đã tiến hành phỏng vấn tuyển người ngay tại trường.

 

Hội nghị đã kết thúc một cách tốt đẹp. Các đại biểu đã có nhiều tham vấn tích cực đối với chương trình đào tạo và ứng dụng thực tế của nhà trường. Các sinh viên cũng có nhiều câu hỏi nêu rõ mối quan tâm tới thực tập, công việc khi ra trường, điều kiện lao động thực tế  và đều nhận được những câu trả lời xác đáng từ các doanh nghiệp. Trước thành công của hội nghị lần này, BGH Đại học Hòa Bình hi vọng sẽ tổ chức thêm nhiều hội nghị tiếp xúc doanh nghiệp và định hướng nghề nghiệp cho sinh viên trong tương lai.

 

Thấu hiểu những khó khăn trong việc tìm kiếm nhân tài cho doanh nghiệp cũng như sự khó khăn trong tìm kiếm việc làm của sinh viên ra trường. Trường Đại học Hòa Bình đã chủ động ký các hợp đồng đào tạo nhân lực với các tập đoàn kinh tế lớn. Đây được đánh giá là một hướng đi hợp lý đối với cả doanh nghiệp, sinh viên và nhà trường. Đồng thời, làm như vậy, Đại học Hòa Bình đảm bảo đa số sinh viên ra trường làm được việc và có việc làm.

 

Đại học Hòa Bình –Hà Nội

Địa chỉ: số 8 – CC2 Bùi Xuân Phái – Mỹ Đình 2 – Nam Từ Liêm – Hà Nội

Website: www.daihochoabinh.edu.vn