BÀI VIẾT CỦA THẦY HIỆU TRƯỞNG VỀ HƯỚNG PHÁT TRIỂN TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÒA BÌNH

Trường Đại học Hòa Bình được thành lập theo Quyết định số 244/QĐ-TTg ngày 28/02/2008 của Thủ tướng Chính phủ. Trụ sở chính tại số 8 phố Bùi Xuân Phái, Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội. Ngày 30/3/2018 Trường Đại học Hòa Bình tự hào là 1 trong 17 trường đại học ngoài công lập được công nhận đạt chuẩn chất lượng quốc gia trong số 60 trường đại học tư thục của cả nước.

Đại học Hòa Bình tổ chức đào tạo đại học, sau đại học đa ngành, đa lĩnh vực theo định hướng ứng dụng nghề nghiệp, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ đáp ứng nhu cầu của xã hội. Phương châm: "Học và làm việc chuyên nghiệp - Sự nghiệp vững bền - Tương lai ngời sáng". Đại học Hòa Bình định hướng mô hình đào tạo lấy người học làm trung tâm, tự học và nghiên cứu làm nền tảng; Phát triển không vì lợi nhuận, lấy chất lượng đào tạo làm tiêu chí; Chuyên nghiệp, chất lượng và hiệu quả cao trong mọi hoạt động; Môi trường dạy và học hiện đại, linh hoạt và khoa học.

Trải qua hơn 10 năm thành lập, Nhà trường hiện có 11 Khoa chuyên ngành với 05 chuyên ngành trình độ thạc sỹ và 19 ngành trình độ đại học, cùng đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, có trình độ cao trong lĩnh vực chuyên ngành và có đầy đủ giảng đường, trang thiết bị hiện đại, đáp ứng quy mô khoảng 5000 sinh viên và học viên cao học.

11 Khoa chuyên ngành: Khoa Báo chí & Truyền thông Đa phương tiện; Khoa Mỹ Thuật Công nghiệp; Khoa Luật; Khoa Tài chính- Ngân hàng- Kế toán; Khoa Quản trị kinh doanh & Du lịch; Khoa Quản lý kinh tế & Xã hội; Khoa CNTT và Điện tử Viễn thông; Khoa Kiến trúc- Xây dựng; Khoa Ngoại ngữ; Khoa Điều dưỡng; Khoa Dược.

05 chuyên ngành đào tạo trình độ thạc sỹ: Luật kinh tế, Quản lý kinh tế, Tài chính ngân hàng, Công nghệ thông tin, Truyền thông & Quan hệ công chúng. Đang triển khai xin mở Ngành Báo chí.

19 ngành đào tạo trình độ đại học: Tài chính ngân hàng, Kế toán, Quản trị kinh doanh, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Công nghệ thông tin, Công nghệ đa phương tiện, Kỹ thuật điện tử - viễn thông, Thiết kế đồ họa, Thiết kế nội thất, Thiết kế thời trang, Truyền thông & Quan hệ công chúng, Công nghệ truyền thông, Công tác xã hội, Luật kinh tế, Ngôn ngữ Anh, Dược học, Điều dưỡng, Kiến trúc, Kỹ thuật xây dựng. Đang triển khai xin mở ngành Báo chí, ngành truyền thông đa phương tiện, y học cổ truyền và một số ngành khác.

Với hệ thống đối tác chiến lược là các doanh nghiệp: Ngân hàng HD Bank, Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet, Công ty Cổ phần Du lịch Bắc Mỹ An, Công ty Địa ốc Phú Long, Công ty Cổ phần Thương mại Dầu khí Petechim thuộc tập đoàn Sovico Holdings; Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam…

Trường Đại học Hòa Bình đào tạo đa ngành - đa lĩnh vực, đang xây dựng hình mẫu trường đại học ngoài công lập hợp tác chặt chẽ với doanh nghiệp, thực hiện mô hình quản trị tiên tiến, cơ sở vật chất hiện đại, hệ thống tài chính vững mạnh, tất cả các chương trình đào tạo theo các tiêu chuẩn kiểm định chất lượng quốc gia, khu vực và quốc tế, đào tạo theo đặt hàng của doanh nghiệp và nhu cầu xã hội nhằm thu hút sinh viên, học viên cao học, giảng viên, chuyên gia giỏi trong nước và quốc tế đến học tập, làm việc.

NGND.PGS.TS. Tô Ngọc Hưng