04/02/17, 10:04
 

Giới thiệu Khoa Ngoại Ngữ


Giới thiệu khoa Ngoại Ngữ

 

     Trường Đại học Hòa Bình là trường đại học của doanh nghiệp có các đối tác chiến lược trong nước là các tập đoàn doanh nghiệp lớn như: Tập đoàn Sovico Holidings – một trong những tập đoàn kinh tế lớn nhất Việt Nam

     Trường Đại học Hòa Bình là trường đại học của doanh nghiệp có các đối tác chiến lược trong nước là các tập đoàn doanh nghiệp lớn như: Hãng hàng không Vietjet, Ngân hàng HDBank, Bất động sản Phú Long, Torrecid Việt Nam, Tài chính Dầu khí, Furama Đà Nẵng, Ariyana Condotel Nha Trang,… và các chương trình liên kết đào tạo, trao đổi sinh viên giảng viên với các trường Đại học và các tập đoàn nước ngoài. Vì vậy, chương trình đào tạo của trường được thiết kế theo đặt hàng của doanh nghiệp để sinh viên của Đại học Hòa Bình sau khi tốt nghiệp sẽ là nguồn cung ứng nhân lực cho các tập đoàn trên và một trong những tiêu chí quan trọng nhất của ứng viên là phải đáp ứng yêu cầu đạt chuẩn tiếng Anh 4 kĩ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Xuất phát từ nhu cầu thực tế về nguồn nhân lực không chỉ giỏi về kiến thức được đào tạo mà còn cần có năng lực ngoại ngữ tốt để đáp ứng nhu cầu của xã hội, Hội đồng Quản trị và Ban Giám hiệu đã quyết định thành lập khoa ngoại ngữ vào ngày…… tháng…… năm…….

 

1. Chức năng và nhiệm vụ:

     - Nâng cao trình độ ngoại ngữ cho sinh viên thông qua chương trình đào tạo Ngoại ngữ căn bản và chương trình Ngoại ngữ chất lượng cao, Tiếng Anh chuyên ngành cho sinh viên của Trường Đại học Hòa Bình, thực hiện mục tiêu mọi sinh viên khi ra trường có thể áp dụng ngoại ngữ vào công việc thực tế, đáp ứng nhu cầu của các nhà tuyển dụng.

     - Phối hợp với trung tâm Ngoại ngữ – Tin học của trường giảng dạy Tiếng Anh các trình độ, tổ chức thi và cấp chứng chỉ Ngoại ngữ theo Khung năng lực 6 bậc dùng cho người Việt Nam và theo Khung tham chiếu Châu Âu.

     - Thành lập bộ môn tiếng Nhật và tiếng Hàn để đáp ứng nhu cầu đào tạo Ngoại ngữ 2 cho sinh viên của Trường.

     - Tư vấn cho Ban Giám hiệu và tham gia tích cực vào các chương trình hợp tác đào tạo trong nước và quốc tế

2. Mục tiêu đào tạo:

     - Sinh viên năm thứ 3 và năm thứ 4 có thể giao tiếp tự tin bằng tiếng Anh và có khả năng học một số môn chuyên ngành bằng tiếng Anh hoặc có thể tham gia các chương trình liên kết đào tạo tại các nước nói tiếng Anh.

     - Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể đạt trình độ tối thiểu B1 theo Khung tham chiếu Châu Âu hoặc 550 điểm TOEIC. Ngoài ra sinh viên có thể đạt được các trình độ tương đương ở môn tiếng Nhật và tiếng Hàn. Do vậy, sinh viên tốt nghiệp có nhiều cơ hội vượt trội so với sinh viên các trường khác tốt nghiệp cùng ngành trong tìm kiếm việc làm với mức lương và chế độ ưu đãi cao.

     - Với chương trình đào tạo được thiết kế theo chuẩn của Khung tham chiếu Châu Âu và có tính đến kiến thức chuyên ngành mà xã hội yêu cầu, sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể tiếp tục theo học ở các chương trình đào tạo cao hơn ở trong nước và nước ngoài.

3. Chiến lược phát triển và hợp tác đào tạo quốc tế:

     Khoa Ngoại ngữ đã thiết kế chương trình đào tạo Tiếng Anh theo Khung năng lực Ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam (KNLNNVN) được phát triển trên khung tham chiếu Châu Âu (CEFR). Chương trình đã được góp ý và thông qua bởi đại diện Cục khảo thí, Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020 và Đại diện của hai trường Đại học Hà Nội, Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh và Hội đồng Khoa học của trường Đại học Hòa Bình. Đây là chương trình được xây dựng công phu dựa trên bộ giáo trình LIFE của nhà xuất bản Cengage Learning, Hoa Kì thiết kế riêng dành cho Việt Nam (đã được Bộ GDĐT thẩm định vào năm 2014) được tích hợp với phần mềm dạy và học trực tuyến tiên tiến nhất trên thế giới hiện nay với những tính năng vượt trội, giúp người học có thể chủ động sắp xếp thời gian và có cơ hội giao tiếp với hàng triệu người học trên thế giới, kết hợp với bộ giáo trình luyện thi chứng chỉ tiếng Anh KET, PET của nhà xuất bản Cambridge – KET Practice Tests và PET Practice Tests, FCE của nhà xuất bản Macmillan – Ready for FCE.

     Khoa Ngoại ngữ phổi hợp với Trung tâm Tin học – Ngoại ngữ của trường và các trung tâm Ngoại ngữ Quốc tế khác như Hội đồng Anh (British Council), Cambridge, IIG,…tạo điều kiện để sinh viên dự thi lấy các chứng chỉ quan trọng như chứng chỉ Ứng dụng Công nghệ thông tin mới nhất và các chứng chỉ ngoại ngữ A1, A2, B1, B2, C1, IELTS, TOEIC, TOEFL,…

     Bên cạnh đó, khoa Ngoại Ngữ cũng đang tham gia tích cực vào các chương trình hợp tác đào tạo quốc tế như chương trình trao đổi sinh viên và thực tập sinh giữa Đại học Hòa Bình và các trường Đại học tại các nước nói tiếng Anh. Đồng thời tổ chức các hoạt động giao lưu về văn hóa, từ thiện, tình nguyện, du lịch, tham quan, học tập với các trường đối tác.


No comments yet. Be the first.
Tin mới nhất