Xuất bản thông tin

Giới thiệu Khoa Tài Chính - Ngân Hàng - Kế Toán

Giới thiệu Khoa Tài Chính - Ngân Hàng - Kế Toán


Giới thiệu Khoa Tài Chính - Ngân Hàng - Kế Toán

 

Khoa Tài chính – Ngân hàng – Kế toán là Khoa chuyên ngành đào tạo các hệ đại học, cao đẳng, liên thông từ trung cấp, cao đẳng lên đại học với các ngành Tài chính – Ngân hàng, Kế toán. Đến với Khoa TCNHKT

Khoa Tài chính – Ngân hàng – Kế toán là Khoa chuyên ngành đào tạo các hệ đại học, cao đẳng, liên thông từ trung cấp, cao đẳng lên đại học với các ngành Tài chính – Ngân hàng, Kế toán. Đến với Khoa TCNHKT, bạn có thể yên tâm học tập với các giảng viên chuyên nghiệp, tâm huyết với phương pháp giảng dạy tiên tiến, hiện đại, chương trình học tập hấp dẫn, thực tế. Ra trường bạn có thể làm việc ở bất cứ đơn vị nào, từ các doanh nghiệp, các tổ chức ngân hàng, tín dụng đến các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp.

Và điều quan trọng là Học ở Khoa thế nào? Bạn sợ viễn cảnh sau 2 năm đại cương bạn mới được học các môn chuyên ngành? Đừng lo!! Ở Khoa TCNHKT bạn sẽ được làm quen với các môn chuyên ngành ngay từ năm thứ nhất. Bạn sợ Lý thuyết suông? Chắc chắn không!! Ngay trong chương trình học trên lớp, bạn đã phải thường xuyên tìm hiểu thực tế theo nội dung môn học.

Ngoài ra bạn còn được gặp gỡ, giao lưu với các doanh nghiệp, tìm hiểu các doanh nghiệp trong các chương trình giao lưu, hội thảo chuyên môn. Khoa TCNHKT đặt ra định hướng là ĐÀO TẠO ỨNG DỤNG thực sự:

 Chương trình đào tạo được thiết kế mang tính ứng dụng cao, đảm bảo khả năng làm việc thực tế ngay từ trước khi ra trường:
– Chương trình đào tạo được thiết kế thực tế và mang tính đào tạo chuyên sâu về nghiệp vụ cho những vị trí công việc cụ thể, không lan man, không mang nặng tính lý thuyết hàn lâm. 
– Công thức 30/70: Khối kiến thức lý thuyết ứng dụng đào tạo tại trường chỉ chiếm 30%, 70% sinh viên của Khoa được đào tạo thực tế tại Doanh nghiệp. 
– Khối kiến thức chuyên ngành được giảng dạy ngay từ học kỳ 2 của khóa học và được tôi luyện trong suốt 7 kỳ còn lại. – Khối kiến thức kỹ năng (bao gồm cả kỹ năng mềm và kỹ năng nghề nghiệp) được chú trọng và coi như là một chương trình đào tạo bắt buộc. Gồm 5 kỹ năng cơ bản và 11 kỹ năng nghề nghiệp chuyên sâu.
– Khối kiến thức ngoại ngữ cũng được chú trọng với yêu cầu cụ thể (TOEIC 500 với lớp hệ cử nhân chính quy và 550 đối với Lớp hệ cử nhân Chất lượng cao đào tạo theo đơn đặt hàng của Doanh nghiệp). 

Doanh nghiệp tham gia xây dựng chương trình đào tạo, thẩm định chương trình đào tạo và tham gia đào tạo cùng Khoa: 
– Mô hình đào tạo: Chương trình đào tạo được tổ chức thành các TOPIC chuyên đề, đào tạo theo các dự án định hướng nghề nghiệp (Projects) 
– Giảng viên: có 2 loại quỹ giảng viên: 
  + Quỹ giảng viên doanh nghiệp: Là các giám đốc, lãnh đạo, chuyên gia đến từ các ngân hàng và công ty là nhà đầu tư của HBU hay đối tác chiến lược của Trường/Khoa như: HDBank, BIDV, VPbank, Techcombank, Sacombank, ACB, NCB, VietAbank, Công ty MISA, Công ty G9,… 
  + Quỹ giảng viên cơ hữu giảng dạy lý thuyết cơ bản: Là những giảng viên trẻ tốt nghiệp từ nước ngoài và thường xuyên được đưa xuống ngân hàng, doanh nghiệp để thực hành và cập nhật thực tế trước và trong quá trình giảng dạy.
– Các môn chuyên ngành đều có tới 70% hàm lượng và thời lượng được giảng dạy và thực tập ứng dụng tại ngân hàng và doanh nghiệp. Đây cũng là những cơ sở đào tạo thực tế rất tốt của Trường/Khoa.

 

 

 

 

Thực tập tại Doanh nghiệp: Sinh viên của Khoa xuống doanh nghiệp thực tập chuyên ngành ngay từ học kỳ 2 và trong suốt 7 học kỳ còn lại của Khóa học. Quá trình thực tập được hướng dẫn bởi giảng viên doanh nghiệp và trợ giảng (giảng viên lý thuyết của Trường). Lập nghiệp và Kỹ năng mềm? Đâu cần đợi đến khi ra trường mới đi làm, bạn có thể tự tin đi làm part-time tại các doanh nghiệp hay các đối tác chiến lược của Trường. Với phụ huynh và gia đình sinh viên? Hàng kỳ, Phòng Công tác học sinh sinh viên gửi về gia đình kết quả học tập của sinh viên cùng với nhận xét của giáo viên chủ nhiệm, bên cạnh đó phụ huynh và gia đình sinh viên có thể liên lạc thường xuyên với giáo viên chủ nhiệm qua điện thoại, Email,… để biết tình hình học tập của con em mình. "Khoa Tài chính – Ngan hàng – Kế toán luôn bên bạn trên bước đường lập nghiệp!"